อาหารสุนัขที่ดีที่สุดสำหรับสุนัขตัวเล็ก (2023)

  RD.COM สุนัข

  อาหารสุนัขที่ดีที่สุดสำหรับสุนัขตัวเล็ก (1)คริสติน่า เวอร์เชลเลตโต้อัปเดต: 09 มิ.ย. 2022

   ปอมเมอเรเนียนของคุณอาจคิดว่าเขาเป็นโดเบอร์แมน แต่สุนัขพันธุ์เล็กต้องการอาหารที่ออกแบบมาสำหรับสุนัขขนาดตัวโดยเฉพาะ

   บรรณาธิการและผู้เชี่ยวชาญของเราคัดเลือกผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นที่เรานำเสนอ เราอาจได้รับค่าคอมมิชชั่นจากการซื้อของคุณ

   1/9

   อาหารสุนัขที่ดีที่สุดสำหรับสุนัขตัวเล็ก (2)alexei_tm/เก็ตตี้อิมเมจ

   แม้แต่สุนัขตัวเล็ก ๆ ก็มีความต้องการทางโภชนาการสูง

   หากคุณอยู่ร่วมกับบ้านของคุณกับยอร์คกี้ ชิวาวา ปั๊ก หรือสุนัขตัวจิ๋วแต่ทรงพลังอื่นๆ คุณจะรู้ว่าพวกมันขี้เล่น อ่อนหวาน และกล้าหาญจนน่าประหลาดใจขนาดไหน อย่างไรก็ตาม สิ่งที่คุณอาจไม่ทราบก็คืออาหารสุนัขที่จำเป็นสำหรับสุนัขพันธุ์เล็กนั้นค่อนข้างแตกต่างจากอาหารสุนัขสายพันธุ์อื่น นี่คือสิ่งที่คุณต้องจำไว้เพื่อให้แน่ใจว่าคนรักของคุณมีสุขภาพที่ดี

   2/9

   อาหารสุนัขที่ดีที่สุดสำหรับสุนัขตัวเล็ก (3)pedphoto36pm/เก็ตตี้อิมเมจ

   พื้นฐานอาหารสุนัข

   สุนัขรวมถึงสายพันธุ์ของเล่นไม่ใช่สัตว์กินเนื้ออย่างเคร่งครัด อ้างอิงจากสสมาคมสุนัขอเมริกัน(อคส.). สุนัขในบ้านของเราต้องการผัก ผลไม้ และธัญพืชเพื่อให้ได้รับอาหารครบถ้วน ตาม AKC อาหารสุนัขเชิงพาณิชย์ส่วนใหญ่มีสารอาหารทั้งหมดที่สุนัขตัวเล็กต้องการเพื่อสุขภาพที่ดี นั่นเป็นข่าวดี เนื่องจากมีเจ้าของไม่กี่คนที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการสุนัข อาหารแห้งหรืออาหารกระป๋องที่คุณจะพบบนชั้นวางจะช่วยลดการคาดเดา คุณจะตรวจสอบอีกครั้งได้อย่างไร อาหารสุนัขที่มีคุณภาพจะมีข้อความกำกับว่า “ครบถ้วนและสมดุล” และจะประกอบด้วยโปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไฟเบอร์ วิตามินและแร่ธาตุ โดยทั่วไปนี่คือขมากอีอาหารเซนต์สำหรับสุนัขตามสัตวแพทย์.

   3/9

   อาหารสุนัขที่ดีที่สุดสำหรับสุนัขตัวเล็ก (4)รูปภาพ VLG / Getty

   ดูที่ฉลาก

   นอกเหนือจากหลักเกณฑ์ทั่วไปแล้ว คุณควรมองหาอาหารที่ระบุว่าเป็นอาหารสำหรับสุนัขพันธุ์เล็กหรือพันธุ์ของเล่นโดยเฉพาะ ความแตกต่างคืออะไร? “อาหารสุนัขที่ผลิตขึ้นสำหรับสุนัขขนาดเล็กนั้นมีความหนาแน่นของแคลอรี่มากกว่าเนื่องจากเมแทบอลิซึมของพวกมันสูงกว่า” Amy Learn, VMD ซึ่งประจำอยู่ที่คลินิกเวชศาสตร์พฤติกรรมที่ theบริการพฤติกรรมสัตวแพทย์ฟลอริดาในเวสต์ปาล์มบีช อีกทั้งเม็ดอาหารจะมีขนาดเล็กลง ดังนั้นปากเล็กๆ จึงเคี้ยวได้ง่ายขึ้น

   4/9

   อาหารสุนัขที่ดีที่สุดสำหรับสุนัขตัวเล็ก (5)s-cphoto/เก็ตตี้อิมเมจ

   การพิจารณาแคลอรี่

   สำหรับปริมาณอาหารที่จะป้อนให้กับสุนัขตัวเล็กของคุณ ให้ทำตามคำแนะนำของบรรจุภัณฑ์ เว้นแต่สัตวแพทย์ของคุณจะแนะนำเป็นอย่างอื่น “โปรดจำไว้ว่าสุนัขตัวเล็กเผาผลาญแคลอรี่ต่อปอนด์ได้มากกว่าสุนัขตัวใหญ่” Jim D. Carlson, DVM, สัตวแพทย์องค์รวมแห่ง theสัตว์ริมแม่น้ำคลินิกในเมืองแมคเฮนรี รัฐอิลลินอยส์ "และบางครั้งอาจกลายเป็นภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำหากกินไม่เพียงพอ" นั่นเป็นเหตุผลที่ดร. คาร์ลสันชอบหาที่ว่างในอาหารสุนัขสายพันธุ์ทอยของเขาเองเป็นของว่างตลอดทั้งวัน “ไม่ใช่แค่อาหารมื้อเดียว แต่เป็นเหมือนอาหารมื้อเล็กๆ มากขึ้น อาจจะเป็นอาหารเปียกสองสามช้อน เพื่อให้สุนัขตัวเล็กๆ นั้นลุกเป็นไฟ” เขาแนะนำให้ใช้กเคาน์เตอร์แคลอรี่สัตว์เลี้ยงเพื่อติดตาม หากคุณเบื่อปักกิ่งแบบพุดดิ้ง ลองสิ่งเหล่านี้ทีฉันps สำหรับการลดสัดส่วนสัตว์เลี้ยงที่มีน้ำหนักเกิน.

   5/9

   อาหารสุนัขที่ดีที่สุดสำหรับสุนัขตัวเล็ก (6)Przemyslaw รูปภาพ Iciak / Getty

   เรื่องความชุ่มชื้น

   แคลอรี่และสารอาหารไม่ใช่สิ่งเดียวที่สำคัญสำหรับสุนัขขนาดไพน์ ดร. คาร์ลสันกล่าวว่าการมีน้ำจืดให้พร้อมเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับสายพันธุ์ของเล่น การผสมผสานความชื้นในมื้ออาหารด้วยอาหารเปียกเป็นครั้งคราวก็ช่วยได้เช่นกัน นี่คือเคล็ดลับส่วนตัวของเขา: “ยอร์คกี้น้ำหนัก 8 ปอนด์ของฉันบูดเน่า ดังนั้นเมื่อมันไม่ยอมกินอาหารเม็ดในทันที ฉันมักจะเติมน้ำซุปซึ่งฉันทำเองที่บ้านจากไก่ทิ้งหรือกระดูกเนื้อในหม้อหุงช้า เธอกินชามเสร็จ แถมยังให้ความชุ่มชื้นเป็นพิเศษ ซึ่งเป็นประโยชน์กับสุนัขพันธุ์เล็กเสมอ”

   พ่อแม่สุนัขบางคนพบว่าอาหารกระป๋องเป็นเรื่องยุ่งยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อลูกสุนัขของพวกเขาอาจกินไม่หมดกระป๋องในคราวเดียว แม้ว่าอาหารเปียกไม่จำเป็นต้องมาเป็นกระป๋องเสมอไป คุณอาจต้องการพิจารณาอาหารชิ้นเล็กชิ้นน้อยของ Canidaeซึ่งมาในถาดพลาสติกขนาด 3.5 ออนซ์ คุณสามารถแช่เย็นได้หลังจากเปิดแล้ว สำหรับอาหารที่ใส่ใจสุขภาพมากขึ้น โปรดดูที่อาหารสุนัขโปรไบโอติกที่ดีที่สุด.

   6/9

   อาหารสุนัขที่ดีที่สุดสำหรับสุนัขตัวเล็ก (7)ภาพ Switlana Symonenko / Getty

   ผสมให้เข้ากัน

   อีกวิธีหนึ่งเพื่อให้แน่ใจว่าลูกสุนัขสายพันธุ์เล็กของคุณได้รับสารอาหารที่เขาต้องการคือการให้อาหารแบบหมุนเวียน โดยพื้นฐานแล้ว ให้เปลี่ยนแหล่งโปรตีน สูตร และรูปแบบต่างๆ แทนการยึดติดกับสิ่งเดิมๆ วันแล้ววันเล่า Danielle Bernal, DVM, สัตวแพทย์จากอาหารสัตว์เลี้ยงเพื่อสุขภาพจากธรรมชาติ. ดร. Bernal แนะนำให้เปลี่ยนแหล่งโปรตีนในแต่ละวัน หากดูเหมือนว่าบ่อยเกินไป คุณสามารถทำได้ในแต่ละสัปดาห์ “นอกจากนี้ ป้อนทั้งอาหารเปียกและอาหารแห้งเพื่อให้ได้พื้นผิวที่แตกต่างกัน” เธอกล่าวเสริม “อาหารเปียกมีทั้งแบบเป็นเกล็ด ชิ้นเล็กชิ้นน้อย และปาเต” นี่คือบางส่วนของอาหารสุนัขยี่ห้อที่ดีที่สุดที่สัตวแพทย์เลี้ยงสัตว์เลี้ยงของตัวเอง.

   7/9

   อาหารสุนัขที่ดีที่สุดสำหรับสุนัขตัวเล็ก (8)รูปภาพ Pekic / Getty

   ปัญหาคน-อาหาร

   อาหารของคุณไม่มีคุณค่าทางโภชนาการที่เหมาะสมสำหรับสุนัข ไม่ว่าดวงตาของลูกสุนัขจะน่าสงสารเพียงใด ในความเป็นจริง,อาหารทั่วไปบางชนิดอาจเป็นพิษต่อสุนัขได้. แม้ว่าการให้ชิสุกินไก่ทอดอาจดูไม่เป็นอันตราย แต่ก็ไม่ควรทำ Rachel Barrack, DVM, สัตวแพทย์ที่การฝังเข็มสัตว์ในนิวยอร์กซิตี้ “อาหารของคนเรามักจะเข้มข้นและปรุงรสมากเกินไป และสามารถทำลายระบบทางเดินอาหารของสุนัขได้ อาหารที่ไม่คุ้นเคยอาจทำให้อาเจียน ท้องร่วง หรือแม้แต่การอักเสบของตับอ่อนที่เรียกว่าตับอ่อนอักเสบ ซึ่งอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้”

   นอกเหนือจากความกังวลเรื่องสุขภาพแล้ว นิสัยนี้อาจเป็นเรื่องยากที่จะเลิก Westie ของคุณอาจจะน่ารักสุด ๆ แต่การอ้อนวอนอย่างไม่ลดละทุกคืนของเขาจะไม่เป็นเช่นนั้น

   8/9

   อาหารสุนัขที่ดีที่สุดสำหรับสุนัขตัวเล็ก (9)alexei_tm/เก็ตตี้อิมเมจ

   อาหารสุนัขที่ดีที่สุดสำหรับสุนัขพันธุ์เล็กของคุณ

   ดังนั้นคุณควรซื้ออะไร มีตัวเลือกมากมายในท้องตลาดที่จะทำงานได้ดี แต่สัตวแพทย์ที่เราพูดคุยด้วยมีรายการโปรดไม่กี่รายการ ในความเป็นจริง ดร. คาร์ลสันให้สุนัขของเขาหลากหลายชนิด “สำหรับยอร์คกี้หนัก 8 ปอนด์ของฉัน ฉันให้อาหารผสมกัน” เขาเล่า "ฉันชอบจริงๆซีวี่ซึ่งเป็นส่วนเสริมที่ดีในอาหารสุนัขขนาดเล็กและมีประโยชน์มากทำขึ้นโดยธรรมชาติ. ในบรรดาตัวเลือกอาหารสำเร็จรูปในตลาด ฉันเป็นแฟนตัวยงของยาที่ไม่ใช่จีเอ็มโออาหารเม็ดดิบอบแห้งที่มาในขนาดพอดีคำ”

   Antje Joslin, DVM, สัตวแพทย์ของด็อกโทเปียเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ Royal Canin สูตรเฉพาะสำหรับสัตว์เลี้ยงที่มีสุขภาพดี “ฉันชอบพวกเขาเพราะพวกเขาได้รับการสนับสนุนจากวิทยาศาสตร์ทางโภชนาการและอร่อย ฉันเลี้ยงสุนัขของฉันเองRoyal Canin สูตรบำรุงผิว," เธอพูดว่า. “เพียวริน่า โปร แพลนและอาหารวิทยาศาสตร์ทั้งสองมีอาหารที่ยอดเยี่ยมเช่นกัน ฉันจะยึดติดกับแบรนด์ที่มีการวิจัยทางโภชนาการอยู่เบื้องหลัง” และเพื่อแจ้งให้ทราบ เธอจะไม่แนะนำให้เลือกสูตรที่ปราศจากธัญพืช เว้นแต่สัตว์แพทย์ของคุณจะวินิจฉัยอย่างเป็นทางการว่าสุนัขของคุณมีความไวต่อธัญพืช หากเป็นเช่นนั้น ทางเลือกหนึ่งที่ดีคือแค่อาหารสำหรับสุนัขซึ่งทำด้วยมือเป็นชุดเล็กๆ

   ยูคานูบานอกจากนี้ Sara Ochoa, DVM, ที่ปรึกษาด้านสัตวแพทย์ของ DVM ยังควรค่าแก่การพิจารณาอีกด้วยด็อกแล็บ.คอม. แต่ปัจจุบันเธอกำลังให้โรยัลคานินถึง Schnoodle วัย 9 ขวบของเธอที่ชื่อ Ruby “อาหารเฉพาะสายพันธุ์เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการทำให้แน่ใจว่าสุนัขของคุณได้รับสารอาหารในปริมาณที่ถูกต้องสำหรับแต่ละสายพันธุ์” เธอกล่าว

   9/9

   อาหารสุนัขที่ดีที่สุดสำหรับสุนัขตัวเล็ก (10)รูปภาพ thisislover / Getty

   เพียงจำไว้ว่า: สุนัขตัวเล็กของคุณไม่เหมือนใคร

   สุนัขพันธุ์เล็กเป็นที่นิยมมากที่สุด และไม่ยากที่จะเข้าใจว่าทำไม พวกเขาไม่ต้องการบ้านหลังใหญ่หรือลานบ้าน ง่ายต่อการเดินทางด้วย และพวกเขาก็น่ารักเป็นบ้าเพราะดูเหมือนลูกสุนัขตลอดไป แต่อย่ารวมเข้าด้วยกัน “เช่นเดียวกับคน สุนัขมีความต้องการส่วนบุคคลหลายอย่าง ไม่มีอาหารใดที่เหมาะกับทุกขนาด” ดร. จอสลินกล่าว “อายุ ไลฟ์สไตล์ และสภาวะสุขภาพล้วนเป็นปัจจัยที่เกี่ยวข้อง” สัตวแพทย์ของคุณควรเป็นที่ปรึกษาของคุณสำหรับคำถามใด ๆ ที่คุณมีเกี่ยวกับอาหารเฉพาะที่เหมาะกับเพื่อนตัวน้อยของคุณ

   เผยแพร่ครั้งแรก: 27 มีนาคม 2020

   อาหารสุนัขที่ดีที่สุดสำหรับสุนัขตัวเล็ก (11)

   คริสติน่า เวอร์เชลเลตโต้

   Christina Vercelletto ครอบคลุมสัตว์เลี้ยงสำหรับช่อง Reader’s Digest และ Chewy’s Pet Central เธอมีประสบการณ์ 15 ปีในการเป็นพนักงานในสื่อสิ่งพิมพ์ระดับประเทศ เช่น Parenting, FamilyFun, Scholastic Parent & Child และ Woman's Day และได้ปรากฏตัวเป็นแขกรับเชิญในรายการ Today, Good Morning America และ The View นอกเหนือจาก Reader's Digest แล้ว คริสติน่ายังสร้างเนื้อหาให้กับ EatWell, CNN Underscored, Livestrong, The Knot, Trip Advisor และแบรนด์ดังอื่นๆ อยู่เป็นประจำ เธอสำเร็จการศึกษาระดับเกียรตินิยมอันดับหนึ่งด้านสื่อสารมวลชนจากมหาวิทยาลัยลองไอส์แลนด์ ความเชี่ยวชาญของเธอคือไลฟ์สไตล์ ความงาม การท่องเที่ยว รีวิวผลิตภัณฑ์ และสัตว์เลี้ยง

   Top Articles
   Latest Posts
   Article information

   Author: Trent Wehner

   Last Updated: 07/11/2023

   Views: 6334

   Rating: 4.6 / 5 (56 voted)

   Reviews: 95% of readers found this page helpful

   Author information

   Name: Trent Wehner

   Birthday: 1993-03-14

   Address: 872 Kevin Squares, New Codyville, AK 01785-0416

   Phone: +18698800304764

   Job: Senior Farming Developer

   Hobby: Paintball, Calligraphy, Hunting, Flying disc, Lapidary, Rafting, Inline skating

   Introduction: My name is Trent Wehner, I am a talented, brainy, zealous, light, funny, gleaming, attractive person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.