ค่าใช้จ่ายในการติดตั้งท่อส่งก๊าซ: สิ่งที่ควรรู้มีดังนี้ (2023)

ค่าใช้จ่ายทั่วไปในการติดตั้งท่อส่งก๊าซใต้ดินคือ 540 เหรียญสหรัฐ

รับราคาตั้งแต่ 3 ขึ้นไป

ข้อดี

!

กรอกรหัสไปรษณีย์ด้านล่างแล้วจับคู่กับมืออาชีพที่ได้รับคะแนนสูงสุดใกล้ตัวคุณ

ไม่ว่าคุณจะเพิ่มอุปกรณ์แก๊สใหม่ อัปเกรดจากไฟฟ้าเป็นแก๊ส หรือเพิ่มจำนวนท่อส่งแก๊สที่บ้าน คุณจะต้องการทราบต้นทุนและข้อควรพิจารณาที่เกี่ยวข้องกับการติดตั้งท่อส่งแก๊ส ในขณะที่ราคามีตั้งแต่120 ดอลลาร์ถึง 1,350 ดอลลาร์เจ้าของบ้านส่วนใหญ่ใช้เวลาระหว่าง$260 และ $820กับค่าติดตั้งท่อแก๊ส อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่คาดหวังเมื่อคุณตั้งงบประมาณสำหรับบรรทัดใหม่

ต่ำเฉลี่ยสูง
$120540 ดอลลาร์1,350 ดอลลาร์

คาดว่าจะจ่ายระหว่าง$15 และ $25 ต่อการเดินเท้าเชิงเส้นเมื่อทำการบัญชีแรงงานและวัสดุ เมื่อไรจ้างมืออาชีพมาช่วยเดินสายแก๊ส,ค่าแรงมีตั้งแต่$45 ถึง $200 ต่อชั่วโมง. ความซับซ้อนของภูมิประเทศที่บ้านของคุณส่งผลกระทบต่อผลกำไรของโครงการนี้ การเลี้ยวมากขึ้นอาจส่งผลให้ต้นทุนการติดตั้งสูงขึ้น เนื่องจากท่อแต่ละท่อต้องมีการวัด ตัด และร้อยเกลียว หากมืออาชีพต้องขุดดินคอนกรีตและจัดสวน ราคาโครงการจะสูงขึ้น

การติดตั้งสายส่งก๊าซธรรมชาติใกล้ตัวคุณมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่?

ชนบทกับในเมือง

โดยทั่วไปแล้วก๊าซธรรมชาติมีราคาถูกกว่าโพรเพนไม่ว่าคุณจะอาศัยอยู่ที่ไหน ในทางตรงกันข้าม การติดตั้งท่อส่งก๊าซในเมืองมักจะมีราคาแพงกว่า เนื่องจากมักจะต้องใช้เทคนิคการขุดเจาะตามทิศทางแนวนอนซึ่งใช้เส้นทางเจาะแทนร่องลึกเพื่อเจาะใต้โครงสร้างถนน

สถานะ

ต่อไปนี้คือสิ่งที่ผู้คนทั่วประเทศจ่ายโดยเฉลี่ยสำหรับการติดตั้งท่อส่งก๊าซใต้ดิน:

ที่ตั้งต้นทุนเฉลี่ย
เนวาดา502 ดอลลาร์
นอร์ทแคโรไลนา508 ดอลลาร์
คอนเนตทิคัต542 ดอลลาร์
ฟลอริดา552 ดอลลาร์
โอไฮโอ$599
โคโลราโด$600
เวอร์จิเนีย627 ดอลลาร์
นิวยอร์ก$690
เท็กซัส753 ดอลลาร์
แคลิฟอร์เนีย956 ดอลลาร์

การเดินท่อแก๊สด้วยตัวเองมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่?

การติดตั้งท่อส่งก๊าซธรรมชาติ—หรือสาธารณูปโภคใหม่อื่น ๆ—ไม่ใช่โปรเจ็กต์ DIY สำหรับผู้เริ่มต้น แม้ว่าในทางเทคนิคแล้วคุณอาจได้รับอนุญาตให้บริหารสายงานของตนเองในเขตอำนาจศาลบางแห่ง แต่ก็ไม่แนะนำเว้นแต่คุณจะมีประสบการณ์ การติดตั้งท่อของคุณเองมักจะต้องมีใบอนุญาต การประสานงานกับบริษัทแก๊ส และการตรวจสอบ การจ้างมืออาชีพที่เชี่ยวชาญด้านการวางท่อก๊าซธรรมชาติเป็นกระบวนการที่ตรงไปตรงมามากกว่า

หากคุณต้องการประหยัดเงินเล็กน้อยในโครงการของคุณ ลองพิจารณาการเตรียมงานบางส่วนโดยการขุดร่องลึกที่จำเป็นสำหรับการวางท่อใหม่ เพียงให้แน่ใจว่าได้ให้ตัวแทนเมืองหรือบริษัทสาธารณูปโภคของคุณปักธงสนามหญ้าก่อนที่จะขุด เพื่อที่คุณจะได้ไม่ชนกับแนวที่ถูกฝังโดยไม่ได้ตั้งใจเมื่อคุณเริ่มโครงการ

การติดตั้งท่อแก๊ส: การแจกแจงต้นทุน

เจ้าของบ้านจำนวนมากมีแรงจูงใจที่จะอัพเกรดไปใช้แก๊สเพื่อประสิทธิภาพและสมรรถนะสูงเมื่อจ่ายไฟให้กับเครื่องใช้ไฟฟ้า ต่อไปนี้คือรายละเอียดการแจกแจงต้นทุนโครงการ:

ต้นทุนโครงการราคา
แรงงานประปา$45 – $200 ต่อชั่วโมง
วัสดุ$1 – $10 ต่อฟุต
การขุดร่อง$4 – $12 ต่อฟุต
เชื่อมต่อถังโพรเพนกับท่อแก๊ส$0 – $75
ติดตั้งมิเตอร์แก๊สใหม่$300 – $600
ใบอนุญาต$100 – $300

ข้อกำหนดโค้ดบางประการเรียกร้องให้มีบางสิ่งที่เรียกว่าการทดสอบแรงดันท่อแก๊ส วัตถุประสงค์ของการทดสอบความปลอดภัยนี้คือเพื่อตรวจจับรอยรั่วโดยสังเกตแรงดันตกคร่อม หากกฎท้องถิ่นของคุณไม่เข้มงวด คุณสามารถเลี่ยงการทดสอบมาตรฐานโดยคิดต้นทุนระหว่างนั้นได้$75 และ $150. อย่างไรก็ตาม รหัสท้องถิ่นบางแห่งเรียกร้องให้มีการทดสอบ 12 ชั่วโมงหรือ 24 ชั่วโมงซึ่งอาจมีค่าใช้จ่ายมากพอๆ กัน500 ดอลลาร์.

แรงงานประปา

หลายรัฐกำหนดให้เจ้าของบ้านจ้างช่างประปาหลักที่มีใบอนุญาตและได้รับการรับรองเพื่อติดตั้งท่อส่งก๊าซภายในบ้าน กช่างประปาที่อยู่ใกล้คุณจะเรียกเก็บเงินจากที่ใดก็ได้$45 ถึง $200 ต่อชั่วโมงแม้ว่าคุณจะสามารถคาดหวังที่จะจ่ายเงินได้ก็ตาม$100 ต่อชั่วโมงโดยเฉลี่ย. ค่าใช้จ่ายอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับเส้นผ่านศูนย์กลางของท่อและความซับซ้อนของงาน

วัสดุ

วัสดุในการติดตั้งหรือซ่อมแซมท่อแก๊สราคา$ 1 ถึง $ 10 ต่อการเดินเท้าเชิงเส้น. ซึ่งรวมถึงตัวเชื่อมต่อ ข้อต่อ ท่อ และอุปกรณ์สำหรับติดตั้ง ค่าใช้จ่ายจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับประเภทและเส้นผ่านศูนย์กลางของท่อ จำนวนรอบในท่อ และตำแหน่งของท่อนั้นอยู่ใต้ดิน ภายใน หรือภายนอก ประเภทท่อ ได้แก่ สเตนเลส พีวีซี โพลีเอทิลีน เหล็กชุบสังกะสี เหล็ก และทองแดง

การขุดร่อง

การขุดเจาะท่อส่งก๊าซใต้ดินเพื่อจ่ายให้กับบ้าน$4 ถึง $12 ต่อฟุต. ค่าใช้จ่ายนี้จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความลึกที่จำเป็นสำหรับร่องลึกก้นสมุทร

การเชื่อมต่อถังโพรเพนกับท่อแก๊ส

โดยทั่วไปจะเชื่อมต่อถังโพรเพนกับท่อแก๊สได้ฟรี อย่างไรก็ตาม หากคุณเช่าถังอยู่ในปัจจุบัน สัญญาเช่าของคุณอาจมีราคาต่อพ่วงอยู่ที่ประมาณ75 ดอลลาร์. ค่าใช้จ่ายในการซื้อและติดตั้งถังโพรเพนของคุณเองคือ$400 ถึง $2,800. หรือคุณสามารถเช่าถังจากบริษัทก๊าซในพื้นที่ของคุณได้$50 ถึง $200 ต่อปีหรือฟรีเมื่อซื้อแก๊สขั้นต่ำต่อปี

ติดตั้งมิเตอร์แก๊สใหม่

คุณอาจจะจ่าย$300 ถึง $600เพื่อติดตั้งมิเตอร์แก๊สที่อยู่อาศัยใหม่ ซึ่งรวมทั้งมิเตอร์และค่าแรงแล้ว เจ้าของบ้านมักไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าบริการนี้เลย เนื่องจากบริษัทก๊าซมักเป็นเจ้าของ บำรุงรักษา และติดตั้งท่อและมาตรวัดถึงบ้าน

ใบอนุญาต

หากต้องการเดินสายแก๊ส คุณจะต้องมีใบอนุญาตก่อสร้างหรือใบอนุญาตประปาซึ่งมักจะมีค่าใช้จ่าย$100 ถึง $300. อาจจำเป็นต้องมีใบอนุญาตพิเศษอื่นๆ สำหรับการติดตั้งที่ซับซ้อนมากขึ้น

การติดตั้งสายก๊าซธรรมชาติตามการใช้งานมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่?

ค่าติดตั้งและวัสดุจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่คุณเชื่อมต่อสายน้ำมัน

ค่าติดตั้งท่อแก๊สสำหรับเตาครัว

การติดตั้งท่อแก๊สสำหรับเตาในครัวจะมีค่าใช้จ่ายโดยประมาณ$20 ต่อฟุตเชิงเส้น. ตัวอย่างเช่น ความยาวเฉลี่ยของท่อที่จำเป็นในการเชื่อมต่อห้องครัวกับแหล่งจ่ายแก๊สหลักคือ30 ฟุตเจ้าของบ้านส่วนใหญ่จึงใช้จ่ายฟุ่มเฟือย$600เพื่อเตาเชฟอย่างแท้จริง

ค่าใช้จ่ายในการติดตั้งสายแก๊สที่เตาย่างกลางแจ้งและหลุมไฟ

ที่ค่าใช้จ่ายในการเดินสายแก๊สไปทำบาร์บีคิวกลางแจ้งวิ่งระหว่าง$20 และ $25 ต่อฟุตเชิงเส้นสำหรับท่ออ่อนสำหรับไว้ใต้ดาดฟ้าหรือสนามหญ้า นอกจากนี้คุณควรทราบด้วยว่าหลุมไฟกลางแจ้งควรอยู่ห่างจากบ้านอย่างน้อย 10 ฟุตเพื่อความปลอดภัยจากอัคคีภัย

ค่าเครื่องเป่าและเครื่องทำน้ำอุ่น ค่าท่อแก๊ส

การเพิ่มท่อแก๊สสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นเหล่านี้มักมีค่าใช้จ่าย$20 ต่อฟุตเชิงเส้น. แรงจูงใจในการจ่ายเงินเพื่อให้มีอุปกรณ์เช่นเครื่องอบผ้าติดเข้ากับก๊าซธรรมชาติก็คือเครื่องอบแก๊สมีประสิทธิภาพมากกว่ากว่าเครื่องอบผ้าไฟฟ้า โดยทั่วไปคุณจะจ่ายเงินล่วงหน้าสำหรับเครื่องอบแก๊สมากกว่าเครื่องอบผ้าไฟฟ้าเพื่อประหยัดต้นทุนเหล่านั้นในบิลค่าสาธารณูปโภครายเดือนของคุณ

ต้นทุนเตาผิงแก๊ส

คาดว่าจะจ่าย$ 15 ถึง $ 25 ต่อการเดินเท้าเชิงเส้นเพื่อทำให้ทุกอย่างสะดวกสบายด้วยเตาผิงที่ใช้แก๊สตัวใหม่ของคุณ โดยรวมค่าใช้จ่ายในการแปลงเตาผิงไม้เป็นแก๊สค่าเฉลี่ยรอบๆ3,000 ดอลลาร์.

ต้นทุนท่อแก๊สสำหรับเตาเผาและเครื่องทำความร้อนในสระน้ำ

มันเป็นเรื่องของ$20 ต่อฟุตเชิงเส้นเมื่อต่อสายเข้ากับเตาแก๊สหรือเครื่องทำความร้อนสระน้ำ

ค่าซ่อมท่อแก๊สรั่ว

แก๊สรั่วมีกลิ่นเหมือนไข่เน่าเนื่องจากมีสารเติมแต่งกำมะถันรวมอยู่ด้วยเพื่อแจ้งเตือนคุณถึงปัญหา หากคุณสังเกตเห็นกลิ่น ได้ยินเสียงฟู่หรือเห็นเมฆสีขาวใกล้ท่อส่งน้ำมัน ให้ปิดน้ำมันทันทีและโทรไปที่หมายเลขฉุกเฉินของบริษัทน้ำมัน การรั่วไหลเล็กน้อยมีค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมน้อยกว่าค่าใช้จ่ายในการติดตั้งท่อส่งก๊าซใหม่ ซึ่งโดยเฉลี่ย540 ดอลลาร์.

ค่าซ่อมแซมรอยรั่วจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับประเภทของท่อและตำแหน่งของรอยรั่ว:

  • ที่ทางแยกหลังเตา:$120–$250

  • หลังกำแพงหรือในพื้นที่คลาน (การซ่อมแซมรวมค่าผนังยิปซั่ม):$270–$760

  • ในแนวฝัง (การซ่อมแซมรวมถึงการขุดและการจัดสวน):1,500–5,000 ดอลลาร์

ค่าใช้จ่ายในการย้ายท่อแก๊ส

ที่$ 15 ถึง $ 25 ต่อการเดินเท้าเชิงเส้นโดยเฉลี่ยค่าใช้จ่ายในการเคลื่อนย้ายท่อแก๊สเทียบได้กับค่าใช้จ่ายในการติดตั้งท่อใหม่ คุณอาจต้องย้ายแถวหากคุณกำลังจัดเรียงเครื่องใช้ไฟฟ้าใหม่ระหว่างการปรับปรุง ตัวอย่างเช่น หากท่อแก๊สสำหรับเตาของคุณเก่าหรือเครื่องใช้ไฟฟ้าของคุณต้องการท่อที่กว้างขึ้น คุณอาจต้องเปลี่ยนท่อใหม่

ปัจจัยใดที่มีอิทธิพลต่อต้นทุนในการเดินท่อแก๊สใต้ดิน?

ความยาวท่อ

ด้วยราคาที่อิงตามตารางฟุต คุณสามารถคาดหวังได้ว่าค่าแรงและวัสดุจะเพิ่มขึ้นสำหรับทุก ๆ ฟุตที่เกินมา เมื่อรวมวัสดุและแรงงานเข้าด้วยกันเป็นต้นทุนเดียว แต่ละฟุตเชิงเส้นของค่าเฉลี่ยของท่อ20 ดอลลาร์ในโครงการติดตั้งก๊าซธรรมชาติ นั่นหมายความว่าคุณกำลังเพิ่มอีก20 ดอลลาร์ให้กับโครงการของคุณสำหรับทุก ๆ เส้นตรงที่ผู้รับเหมาของคุณครอบคลุม เมื่อเปรียบเทียบการซื้อ ให้สอบถามเกี่ยวกับต้นทุนต่อฟุตและประมาณการโครงการทั้งหมดจากผู้รับเหมาหลายรายเพื่อทำความเข้าใจช่วงราคาของโครงการ

บรรทัดใหม่เทียบกับบรรทัดที่มีอยู่

หากมีท่อแก๊สอยู่แล้ว กิ่งที่สั้นและส่วนต่อขยายจะมีราคาไม่แพงนัก อย่างไรก็ตาม การเพิ่มบรรทัดใหม่เนื่องจากคุณมีความจุถึงสูงสุดแล้วอาจมีค่าใช้จ่ายโดยประมาณ2,000 ดอลลาร์.

การตรวจสอบ

โดยปกติแล้วท่อส่งก๊าซใหม่จะได้รับการตรวจสอบโดยเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการติดตั้งเพื่อให้แน่ใจว่าท่อทำงานได้อย่างถูกต้องและตรงตามข้อกำหนดด้านความปลอดภัยระดับชาติและระดับท้องถิ่นทั้งหมด การตรวจสอบมักจะมีค่าใช้จ่าย$50 ถึง $75แม้ว่าพวกเขาจะมีราคาสูงถึงก็ตาม300 ดอลลาร์ในบางภูมิภาค คุณควรตรวจสอบระบบแก๊สทุกปีเพื่อตรวจสอบสนิมและตรวจดูให้แน่ใจว่ามิเตอร์ทำงานได้อย่างถูกต้อง

ต้นทุนการจัดสวน

การขุดร่องเพื่อฝังท่อส่งน้ำมันจะต้องมีการขุดสวนบางส่วน ซึ่งหมายความว่าคุณจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการจัดสวน ค่าใช้จ่ายเหล่านี้อาจแตกต่างกันไปจากที่ใดก็ได้$300 ถึง $10,000ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าการจัดสวนที่คุณมี ตัวอย่างเช่น การปูหญ้ากลับบนพื้นที่ร่องลึกมีค่าใช้จ่ายน้อยกว่าการปูหญ้าใต้ลานหินแบบกำหนดเอง นักจัดสวนคิดค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับ$50 ถึง $100 ต่อชั่วโมง.

ซ่อมแซมคอนกรีต ผนังเบา หรือพื้น

ค่าใช้จ่ายในการติดตั้งท่อส่งก๊าซธรรมชาติอาจรวมถึงการซ่อมแซมที่จำเป็นเพื่อให้บ้านของคุณกลับคืนสู่สภาพเดิมเมื่อการติดตั้งเสร็จสมบูรณ์ ขึ้นอยู่กับสถานที่ติดตั้งท่อส่งก๊าซใหม่ของคุณ งบประมาณ75 ถึง 125 เหรียญสหรัฐต่อลูกบาศก์หลาสำหรับงานคอนกรีตและคาดว่าจะต้องจ่าย$270 ถึง $760สำหรับค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซม drywallคุณอาจต้องการ ที่ค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมพื้นโดยทั่วไปแล้ว2 ถึง 30 เหรียญสหรัฐต่อตารางฟุต.

คำถามที่พบบ่อย

หากคุณกำลังเชื่อมต่อสายแก๊สเข้ากับเครื่องใช้ไฟฟ้า ผู้เชี่ยวชาญที่ทำงานนี้อาจแนะนำท่อสแตนเลสลูกฟูก (CCST) แบบยืดหยุ่นได้ โพลีไวนิลคลอไรด์ (PVC) ที่มีโพลีเอทิลีนความหนาแน่นสูง (HDPE) เป็นอีกหนึ่งวัสดุที่นิยมใช้สำหรับท่อที่อยู่อาศัยซึ่งมีราคาไม่แพงนัก ท้ายที่สุด คุณจะต้องค้นหาว่าอะไรได้รับอนุญาตตามข้อกำหนดของรหัสในพื้นที่ของคุณ

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Dean Jakubowski Ret

Last Updated: 19/12/2023

Views: 5790

Rating: 5 / 5 (50 voted)

Reviews: 81% of readers found this page helpful

Author information

Name: Dean Jakubowski Ret

Birthday: 1996-05-10

Address: Apt. 425 4346 Santiago Islands, Shariside, AK 38830-1874

Phone: +96313309894162

Job: Legacy Sales Designer

Hobby: Baseball, Wood carving, Candle making, Jigsaw puzzles, Lacemaking, Parkour, Drawing

Introduction: My name is Dean Jakubowski Ret, I am a enthusiastic, friendly, homely, handsome, zealous, brainy, elegant person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.